Tổng hợp những mẫu nhạc nước nghệ thuật đặc sắc

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế cũng như xuất hiện các công trình giải trí ngày càng nhiều. Việc xuất hiện những công trình nhạc nước nghệ thuật cũng ngày càng cao. Nhạc nước là một công trình mang lại sự giải trí, tính thẩm mỹ và độc đáo cao. Tạo nên sự khác biệt và ấn tượng cho người xem.

Thiết kế một công trình nhạc nước như thế nào?

Nhạc nước nghệ thuật thường được sử dụng vào những dịp lễ lớn. Được các thương hiệu lớn lựa chọn để gây sự chú ý trong những buổi ra mắt sản phẩm, lễ kỷ niệm. Vì đây là một công trình tạo nên ấn tượng cho người xem.

Hiện nay có rất nhiều nơi trên thế giới xây dựng công trình này. Từ nhỏ đến lớn hay ở bất cứ nơi đâu. Đặc biệt tại các khu vui chơi, khách sạn, resort hiện nay cũng chọn xây dựng nhạc nước chứ không chỉ riêng tại các khu vực công cộng.

Nhạc nước ngày càng trở nên phổ biến, không còn là thứ gì quá đắt đỏ, xa xỉ như trước kia. Vậy thế nào là một công trình nhạc nước nghệ thuật? Và cách để thiết kế công trình nhạc nước có đơn giản hay không? Hãy cùng Công ty TNHH Thiết bị Kỹ thuật Thiên Phú tìm hiểu nhé.

nhac nuoc nghe thuat la gi 1

Nhạc nước nghệ thuật là gì?

Nhạc nước nghệ thuật là một dạng công trình đài phun nước đặc biệt, khác so với những đài phun nước thông thường. Đài phun nước này được lập trình để có thể phun nước theo âm nhạc. Kết hợp cùng hiệu ứng chiếu sáng của đèn led âm nước. Tạo nên màn trình diễn phun nước nghệ thuật đặc sắc.

Có thể nói nhạc nước chính là sự hòa trộn hoàn hảo của nước và nhiều thiết bị đài phun nước. Ví dụ như âm nhạc, ánh sáng đèn led âm nước. Đem đến cho người xem cảm nhận chân thực nhất cả về thính giác và thị giác.

Cấu tạo nhạc nước nghệ thuật

Công trình nhạc nước có cấu tạo tương tự như các hệ thống đài phun nước thông thường. Công trình này bao gồm hệ thống bể chứa nước. Thường được xây dựng tại sông hồ để có thể tận dụng hệ thống sông hồ tự nhiên hay xây bể chứa nhân tạo.

Ngoài ra, khi xây dựng công trình nhạc nước không thể thiếu các thiết bị đài phun nước. Như hệ thống vòi phun nước, hệ thống đèn led âm nước chiếu sáng, hệ thống máy bơm nước, hệ thống ống dẫn. Hệ thống tủ điện và các phụ kiện như loa nhạc nước, máy tính để lập trình.

Vận hành hệ thống nhạc nước

Công trình nhạc nước hoạt động được dựa vào sự điều khiển bởi hệ thống tủ điện và phần mềm lập trình trên máy tính. Các hiệu ứng, kiểu dáng phun nước và hiệu ứng chạy đèn, âm thanh sẽ được cài đặt, lập trình sẵn trên máy tính.

Khi bắt đầu màn trình diễn nhạc nước, máy bơm sẽ hút nước từ hồ chứa cung cấp nước cho các vòi phun nước. Nước sẽ được phun ra và tạo ra các hiệu ứng tương ứng với loại vòi được thiết kế. Sau đó nước chảy lại về bể chứa và máy bơm tiếp tục hút nước. Cứ thế tạo thành chu trình tuần hoàn đến khi bản nhạc kết thúc.

nhac nuoc nghe thuat 1

Các công trình nhạc nước trên thế giới

Nhạc nước nghệ thuật ngày càng trở nên phổ biến. Nó xuất hiện hầu ở nhiều nơi đặc biệt là các khu trung tâm giải trí, quảng trường. Chắc hẳn khi nói đến những công trình nổi tiếng này bạn có thể nhớ đến ngay những công trình nhạc nước nổi tiếng này. Đó là đài phun nước Dubai, một công trình nhạc nước lớn nhất thế giới.

Tại châu Âu, nơi rất phổ biến của việc xây dựng đài phun nước. Chúng ta có thể nói đến đài phun nước Trevi nổi tiếng tại Rome, Ý với truyền thuyết nguyện ước thành Rome tung đồng xu vào đài phun nước. Hay công trình đài phun nước Bellagio tại Las Vegas, Mỹ.

Đó là trên thế giới, còn tại Việt Nam, chúng ta cũng đã có các công trình nhạc nước nổi tiếng chắc chắn bạn bạn đã nghe đến. Những công trình này thường xây dựng tại các khu du lịch. Như nhạc nước Vinpearl Phú Quốc, Nha Trang, hay nhạc nước Hồ Mây, Vũng Tàu, nhạc nước Times City – Hà Nội.

Cách thiết kế công trình nhạc nước

Việc đầu tiên để thiết kế đài phun nước nghệ thuật nhạc nước là khảo sát mặt bằng. Chúng ta phải xem xét vị trí mặt bằng: không gian xung quanh có thoáng không. Có bị che khuất tầm nhìn bởi các kiến trúc, cây cối lân cận hay không.

Hệ thống nhạc nước nằm ngay vùng đất trống quá rộng sẽ bị ảnh hưởng sức gió mạnh. Vậy khi thiết kế nhạc nước có vòi phun nhỏ, phun cao nước bay ra ngoài sẽ làm mất hình dạng của cột nước được thiết kế. Ảnh hưởng đến hệ thống bơm và hao phí nước.

Tiếp đến là lựa chọn và bố trí các vòi phun nước và số lượng vòi phun cho công trình nhạc nước. Thiết kế các kiểu phun sao cho phù hợp với vị trí, không gian đài phun về độ cao vòi phun, bán kính phun, kiểu dáng phun,…Chọn bố cục hệ thống các kiểu vòi phun nước kết hợp sao cho đa dạng, phong phú về vòi phun và tạo hình.

Một số vòi phun khác nhau sẽ cho những hình dạng phun nước khác nhau. Một số vòi phun nước được sử dụng phổ biến cho công trình nhạc nước. Chẳng hạn như vòi phun Cascade (vòi phun hình cây thông), vòi phun Nozzle (vòi phun tia),…

Ngoài ra, chúng ta còn lắp đặt kết hợp với các thiết bị đài phun nước khác như đèn led âm nước chiếu sáng, máy bơm nước. Và thiết kế điện, tủ điện và máy tính để lập trình bài hát cho màn trình diễn nhạc nước.

nhac nuoc la gi 1
Công trình nhạc nước nghệ thuật

Tổng Kết

Ngày nay, công ty, nhà hàng, khách sạn hay biệt thự đều muốn xây dựng cho mình một đài phun nước mini, đài phun nước nghệ thuật và ngay cả nhạc nước. Hi vọng với bài viết trên có thể giúp đỡ bạn hiểu rõ thêm về công trình nhạc nước nghệ thuật là như thế nào. Quý khách có thể lên ý tưởng để Thiên Phú thiết kế. Sau đó tiến hành thi công công trình nhạc nước theo mong muốn của quý khách. Còn nếu chưa có ý tưởng hãy để Thiên Phú giúp bạn phác thảo ý tưởng hoàn toàn miễn phí nhé!

Và nếu bạn có hứng thú với việc thiết kế công trình nhạc nước nghệ thuật. Hãy liên hệ với Công ty TNHH Thiết bị Kỹ thuật Thiên Phú. Chúng tôi sẽ thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng và đảm bảo chi phí, dịch vụ tốt nhất.

Mọi thông tin xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *